Đầu cân điện tử

Giá thành cân khoảng 316.000 vnd một chiếc.

7. Cân điện tử sức khỏe Lanaform PDS-110AS

Lanaform là một trong thương hiệu cân nặng khá nổi tiếng của Bỉ. Nổi bật trong đó phải kể đến cái tên Lanaform PDS-110AS được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, độ bền và thiết kế ấn tượng nhất.

Cân điện tử Laica PS1034

Cân điện tử sức khỏe Laica PS1034 được nhập khẩu trực tiếp từ Ý được người dùng Việt đánh giá là sản phẩm chất lượng tốt nhất hiện nay.

Thiết kế sản phẩm khá đơn giản bề ngoài được Học bằng nhựa ABS có độ bền cao và sức chịu va đập cực tốt. Sức cân chứa tối đa khoảng 150kg và sở hữu màn hình lớn LCD giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và quan sát trọng lượng cơ thể dễ dàng nhất.

Với sự phát triển bùng nổ của internet như hiện nay đã dấy lên tình trạng cạnh tranh không lành mạnh trên hầu hết mọi lĩnh vực.

Trong đó ngành cân điện tử không ngoại lệ, nhiều đơn vị đã bán Đầu cân điện tử giá rẻ kém chất lượng giả mạo các thương hiệu chính hãng để đánh lừa người tiêu dùng. Điều này đã làm ảnh hướng tới uy tín chất lượng sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật chúng tôi.

Để có thể phân biệt, nhận biết cân điện tử hay Đầu cân điện tử là hàng giả hàng hàng nhái hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Giá Đầu cân điện tử có rất nhiều mức khác nhau, giá của chúng khác nhau từ hãng sản xuất, và xuất xứ của sản phẩm đó. Nếu cùng chung một hãng nhưng xuất xứ khách nhau cũng có thể làm giá Đầu cân điện tử khác nhau. Không những vậy giá của Đầu cân điện tử cũng phụ thuộc vào kích thước của nó.

Quý khách đừng ngại ngần khi cần báo giá Đầu cân điện tử, chúng tôi sẽ cũng cấp đầy đủ thông tin quý khách cần.

Tính năng mạnh mẽ, nhiều chuẩn truyền thông được tích hợp sẵn rất linh hoạt với người sử dụng.

Kích thước H48xW96xD120, thiết kế kiểu lắp mặt tủ điện, DAT 500/A là lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng đo lường, điều khiển công nghệ liên quan tới trọng lượng như cân bồn, cân bể, phối trộn nguyên liệu…

Cung cấp thiết bị về đầu cân đa dạng về hãng và modell khác nhau đáp ứng cho các nhu cầu sử dụng khác nhau với ứng dụng dùng cho cân bàn , cân sàn , cân ô tô , cân đóng bao , cân băng tải , cân trạm trộn hay cân động vật một sản phẩm cần đầu cân chống rung ổn định nhanh…

Cân ô tô là hệ thống trạm cân ô tô, ô tô điện tử để định lượng toàn bộ xe và hàng hóa trên xe.

Trong hệ thống đó thiết bị đầu cân điện tử là: màn hình hiển thị số, chi tiết kết quả trọng lượng của xe và hàng hóa trên xe.

Thiết bị giúp hệ thống chuyển đổi tín hiệu chuẩn xác từ tín hiệu đo từ cảm biến lực cân ( Load – cell) truyền tín hiệu về và hiển thị các chữ số chuẩn xác tương ứng với trọng lượng hàng hóa, xe do cân đo được cân trên hệ thống và sau đó hiển thị lên màn hình trược quan và đồng thời truyền qua các cổng giao tiếp.

Tìm hiểu thêm về: Đầu cân điện tửĐầu cân hệ thống cân ô tô điện tử 100 tấn có cấu tạo gồm 2 phần chính đó là:
-Màn hình LCD
-Nút thao tác trên hệ thống.
Được kết nối với cổng giao tiếp thông mình phù hợp với trang thiết bị cân ô tô theo từng loại.

Ngày nay đầu cân điện tử hệ thống trạm cân ô tô còn có nhiều tác dụng cho trạm cân được thể hiện rõ ràng qua từng phần công việc mà đầu cân mang lại:
-Đầu cân có thể kiểm tra, thông báo toàn bộ trọng lượng, trọng lượng quá tải, thiếu tải qua hệ thống màng hình hiển thị, biểu tượng đồ họa trên màn hình.
-Với nhiều tính năng mở rộng có các chức năng riêng của từng phần, nhằm cung cấp kết quả cân đo, định lượng chính xác hơn, kể cả khi số lượng hàng hóa cân tăng lên, Độ chính xác khi cân đếm hoàn toàn tự động nhảy mức cân.
-Cố định khung thời gian sẽ hiển thị kết quả trung bình của trọng lượng cho đến khi cân tiếp tục được kích hoạt và chuyển sang các khung thời gian khác. Việc cố định khung thời gian sẽ làm hiệu quả, tăng năng suất cho các loại cân động vật.
=>Tổng hợp:
Đầu cân là hệ thống, màn hình tổng hợp lại trọng lượng toàn bộ hàng hóa khi cân trừ bì hoặc cả bì khi cân bằng tay hoặc từ động, đầu cân có thể cho kết quả chính xác nhất trên hệ thống màn hình và có thể in ra.

Sự ra đời và phát triển của cân điện tử:

Cân điện tử ra đời đã dần dần thay thế hoàn toàn cho những chiếc cân thô sơ hay còn gọi là cân cơ, cân quả treo, cân lò so, cân thăng bằng trước kia bởi độ chính xác cao, nhiều tính năng hiện đại. Nó có thể cân được những mẫu vật rất nhỏ từ hàng mg với mức cân sai lệch từ 0.00001g đến những vật có khối lượng rất lớn lên đến hàng trăm tấn.

Ngày nay, cân điện tử được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực hoạt động của các hoạt động sản xuất, kinh doanh và trong đời sống của con người. Vậy cân điện tử là gì?, nguyên lý hoạt động của nó ra sao ? Ứng dụng của trong đời sống và trong sản xuất kinh doanh như thế nào ?

Nguyên lý hoạt động của cân điện tử:

Cân điện tử sử dụng cảm biến lực (loadcell) (tương tự như cân cơ sử dụng lò xo để biểu thị trọng lượng của một vật khi đặt nó lên đĩa cân.

Trọng lực tác động lên cảm biến lực sẽ được chuyển đổi thành tín hiệu điện truyền tới bộ chỉ thị cân hay còn gọi là đầu hiển thị (indicator), tại đây bộ vi xử lý sẽ tiếp nhận và quy đổi những tín hiệu nhận được thành kết quả hiển thị trên màn hình.

Cấu tạo của cân điện tử:

Cân điện tử là sản phẩm có thiết kế rất đa dạng với nhiều hình dáng, kích thước, từ kích thước nhỏ gọn trong lòng bàn tay, cho tới những loại cân được thiết kế lớn như cân ô tô, xe tải, hay được tích hợp vào các hệ thống cơ khí có sẵn như đường ray tầu hỏa, bồn chứa,.. để tạo thành một hệ thống cân.

Tuy nhiên cấu tạo cơ bản của một chiếc cân điện tử hay một hệ thống cân định lượng bao gồm các bộ phận;

Khung bàn cân:

Đây là một bộ phận thiết yếu cơ bản của cân điện tử. Phần cơ khí này bao gồm: khung, mặt bàn, sàn hay đĩa cân và các thiết kế cơ khí khác như giá đỡ, khung vỏ bảo vệ,... tùy thuộc vào loại cân, môi trường sử dụng và ứng dụng.
Bộ phận cảm biến lực (loadcell):

Là thiết bị cảm biến lực, chịu tác dụng lực và truyền tín hiệu cho kết quả khi cân. Thiết kế của loadcell rất đặc biệt với nhiều hình dạng tùy theo mỗi loại cân từ hình dạng thanh, dạng nén, dạng uốn cho đến bi… hoặc phân theo tải trọng hay theo mục đích ứng dụng như cân bàn, cân ô tô, cân sàn, cân điểm bột, cân thủy sản…

Loadcell là thiết có điện trở ra/vào thay đổi khi bị nén hay kéo dãn và được nuôi bằng một nguồn điện ổn định. Bộ phận này được thiết kế để gắn cố định một đầu, đầu còn lại gắn với mặt bàn cân (hay đĩa cân). Khi bạn đặt vật để cân lên, khối lượng của vật sẽ tác động lên mặt cân và tạo thành một lực uốn cong thanh Loadcell.

Khi đó, mạch điện trở được dán trên Loadcell sẽ biến dạng sinh ra thay đổi điện trở. Vật càng nặng thì độ biến dạng của thanh Loadcell càng lớn, dẫn tới điện trở thay đổi càng nhiều.

Đầu hiển thị cân (Indicator):

Đây là bộ phận xử lý tín hiệu điện tử sẽ có nhiệm vụ quy đổi những tín hiệu nhận được từ cảm biến lực (Loadcell) thành kết quả, báo khối lượng vật cụ thể giúp người sử dụng dễ dàng quan sát được trọng lượng của vật.

Trong hệ thống cân điện tử thiết bị đầu hiển thị cân chính là bộ điều khiển trung tâm.

Không chỉ đóng vai trò là màn hình hiển thị số, chi tiết kết quả trọng lượng của vật cần cân, nó còn được thiết kế, chế tạo cho phép cân kết nốt với máy tính, máy in và phần mềm quản lý dữ liệu, ứng dụng trên thiết bị di động, internet,… đồng thời thực hiện nhiều ứng dụng khác nhau như đếm số lượng, tính tỷ trọng, cân động vật, kiểm tra trọng lượng,…

Đầu cân điện tửỨng dụng của cân điện tử:

Cân điện tử ngày nay đã có mặt trong hấu hết các hoạt động của đời sống và sản xuất kinh doanh bởi;

- Khả năng cân nhiều hạn mức khối lượng khác nhau, từ rất nhỏ cho tới hàng trăm tấn.

- Cho kết quả nhanh với độ chính xác cao, tích hợp nhiều ứng dụng hiện đại.

- Thuận tiện trong sử dụng, thống kê và quản lý dữ liệu.

- Khả năng kết nối linh hoạt đa dạng trong thời đại kỹ thuật số.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi không thể liệt kê ra hết được. Dưới đây là ví dụ về một số loại cân điện tử và ứng dụng trong đời sống và sản xuất kinh doanh.
Cân điện tử thông dụng:

Những sản phẩm như cân bàn điện tử, cân tính tiền, cân in mã vạch, in tem nhãn, hay gọi chung là cân siêu thị mà chúng ta thường thấy để cân các loại hàng hóa, thực phẩm như thủy sản, nông sản, các loại vật dụng…tại các cửa hàng bách hóa hay là ở các siêu thị, chợ.

Cân công nghiệp:

Dùng để cân khối lượng hàng hóa lớn như cân ô tô – xe tải, cân điện tử xe nâng, cân treo điện tử, cân bồn, cân si lô, cân toa tàu hỏa, cân container tại các nhà ga, bến cảng, kho hàng.

Hay tới các sản phẩm thường dùng trong các nhà máy sản xuất như; cân bàn, cân sàn điện tử, cân đếm số lượng, cân đóng bao, cân triết rót, cân kiểm tra trọng lượng trong dây chuyền,...

Cân phòng thí nghiệm:

Các dòng cân phân tích, cân kỹ thuật, cân phân tích độ ẩm, dùng trong phòng thí nghiệm dùng để cân mẫu vật, phân tích hàm lượng, tỷ trọng nguyên liệu
Cân điện tử chuyên dụng:

Các loại cân sử dụng cho những mục đích chuyên biệt như cân pha chế sơn, cân tính tỷ trọng tinh bột, cân động vật, cân đo lực kéo, ...

Đầu cân điện tử được phân loại theo 2 nhóm:
Theo loại cân lắp đặt:

Đầu cân điện tử dùng cho cân bàn hoặc cân sàn : là những đầu cân có tính năng cân thông thường và tích hợp với một số tính năng khác như: tính giá, trừ bì, cộng dồn,...

Ngoài ra còn có đặc tính kỹ thuật dành riêng cho các sản phẩm cân bàn, cân sàn là nguồn nuôi đủ cho 4 loadcell trở xuống với quy định cho từng loại điện trở loadcell.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng cân treo điện tử

Cân treo điện tử hiện đang là công cụ cân đo được sử dụng rất phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất ngày nay. Tùy vào từng mục đích sử dụng và sản phẩm cần cân, các doanh nghiệp có thể chọn những mức cân khác nhau, như cân treo điện tử 2 tấn, 5 tấn, 10 tấn,... để đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng, cân treo điện tử sẽ mắc phải một số lỗi thông dụng do sử dụng không đúng cách hoặc do va chạm và tác động từ môi trường. Vậy để biết đó là những lỗi gì và cách khắc phục như thế nào, bài viết dưới đây có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

Giới thiệu chung về cân treo điện tử

Cân treo điện tử là loại cân điện tử có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng, tiện lợi cho việc di chuyển cân đi khắp nơi.

Cấu tạo của cân bao gồm một khoen tròn phía bên trên để treo cố định tại một điểm, bộ cảm biến lực có mức tải phù hợp với cân và móc treo dùng để treo vật cân nằm phía dưới dùng. Hiện nay, để tránh hư hỏng khi có va chạm trong thời gian sử dụng, các loại cân treo điện tử đều có vỏ cân Học bằng kim loại bền chắc, giúp bảo vệ cân tốt hơn.

Ngoài ra, màn hình LED hiển thị cũng là một điểm cộng dành cho loại cân này, hỗ trợ người dùng xác định chính xác khối lượng vật cân và còn có thể sử dụng ở những môi trường có ánh sáng mạnh như ngoài trời. Bên cạnh đó, thiết bị còn có kèm theo điều khiển từ xa, giúp người dùng kiểm soát được cân dù đang ở xa hay ở trên cao.

Những lỗi thường gặp của cân treo điện tử

Một số lỗi thường được khách hàng phản ánh trong quá trình sử dụng, điển hình như nhảy số không ổn định, kết quả không chính xác hay bước nhảy chênh lệch của cân lớn hơn bình thường.

Với những lỗi kỹ thuật này thì nguyên nhân phần lớn là do khách hàng sử dụng cân không đúng cách: sử dụng cân treo quá tải, tần suất cân lớn và để vật trên cân quá lâu, tự động điều chỉnh cân không theo hướng dẫn của nhà sản xuất, đặt cân ở môi trường ẩm và có những va chạm mạnh làm ảnh hưởng đến chất lượng cân.

Cách khắc phục lỗi của cân treo điện tử

Để khắc phục những lỗi kỹ thuật của cân treo điện tử, trước tiên bạn nên lưu ý tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi cho cân. Sau khi đã tìm được nguyên do, bạn chỉ cần dựa vào đó để tìm ra giải pháp sửa chữa.

Ví dụ: nếu cân treo điện tử 2 tấn của bạn mắc lỗi do được đặt ở một khu vực có độ ẩm cao thì bạn nên di chuyển cân sang một vị trí khác có độ ẩm ổn định hơn để đảm bảo cho chất lượng của cân, hoặc nếu lỗi do nhảy số quá lớn, hãy liên hệ ngay với nhà sản xuất để được hỗ trợ điều chỉnh.
Trên đây là một số lỗi cũng như biện pháp khắc phục các lỗi kỹ thuật của các loại cân treo điện tử 2 tấn, 5 tấn, 10 tấn,... Mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn có được giải pháp phù hợp để điều chỉnh những lỗi kỹ thuật cơ bản trên cân treo điện tử.

Bộ chỉ thị cân XK3118 K8 là một trong những sản phẩm Đầu cân điện tử có nhiều ưu việt được công ty TPHCM nhập khẩu phân phối chính hãng. Sản phẩm được ứng dụng sử dụng nhiều cho dòng sản phẩm cân động vật , Cân ô tô , Cân bàn cân sàn . Quý khách hàng cần xem chi tiết về ưu việt của đầu cân XK3118-K8 và cách sử dụng tại đây .

Tính năng ưu việt của bộ chỉ thị cân XK3118 K8

Tự động điều chỉnh điểm Zero giúp dễ dàng căn chỉnh cân.
Chế độ cân động ứng dụng tốt cho cân động vật – cân bồn lỏng…
Kết nối lên đến 16 loadcell điện trở 350 ohm sử dụng trong cân ô tô

Chế độ sau bán hàng tại TPHCM Scale

Chăm sóc khách hàng thân thiện, chuyên nghiệp.
Tư vấn chính xác như Đầu Cân Điện Tử.
Sản phẩm bảo hành 12 tháng dù bất cứ đâu, sửa chữa tận tình.
Giá cả hợp lý – chất lượng chính hãng.
Giao hàng nhanh chóng tận công ty.
Hướng dẫn sử dụng bằng tiếng việt hoặc trực tiếp.
Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng trong 2 giờ và trọn đời.

Màn hình hiển thị LCD (chiều cao chữ số 300mm x 13mm) với đèn nền LED đỏ.

Tự động ổn định điểm cân bằng khi không tải.

Chức năng tiết kiệm pin tự động nghỉ màn hình khi không sử dụng.

Đầu cân điện tử HP cho phép kết nối tối đa với 4 loadcell 350Ω.

Tính năng trừ bì thông dụng.

Tính năng đếm số lượng cơ bản.

Hiển thị các đơn vị cơ bản : kg và lb.

Chế độ kiểm tra mức trọng lượng giới hạn.

Có 5 phím chức năng :trừ bì,về 0,đếm sản phẩm,thay đổi đơn vị….Ngoài ra còn có chức năng Hi Lo Ok

Bộ chỉ thị HP sử dụng pin sạc 6V4Ah điện áp sạc 220V AC, giúp thuận tiện cho việc di chuyển và lắp đặt.

Đèn báo sạc 3 chế độ hiển thị rõ dung lượng pin hiện có.

Tính năng cân động vật 1 mẫu và nhiều mẫu tùy chọn theo giá trị sai số.


– Ứng dụng rộng dãi trong Cân ô tô, Cân bàn điện tử, Cân sàn điện tử…
– Sử dụng trong hệ thống đóng bao, chiết rót….
– Đơn giản, dễ vận hành và sử dụng
– Thích ứng với mọi môi trường làm việc khắc nghiệt nhất tại Việt Nam
– Chứng chỉ chính hãng, Bảo hành trọn đời tất cả sản phẩm bán ra.
– Ngoài ra chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa sữa, bảo trì hệ thống cân.

Cân điện tử là gì?

Cân điện tử là một thiết bị đo lường thông dụng dùng để xác định trọng lượng của một vật được dùng để phân tích kiểm tra, tính giá trị quy đổi các món hàng trong buôn bán.Ưu nhược điểm của cân điện tử

1. Ưu điểm của cân điện tử

- Thiết kế gọn nhẹ, đa dạng mà đẹp hơn nhiều so với cân cơ học truyền thống.

- Có màn hình hiển thị nhanh chóng, dễ đọc kết quả thông số, dễ dàng di chuyển mọi nơi.

- Có độ chính xác hơn so với cân cơ học nên tránh được việc gian lận trọng lượng thực tế để gây ra tổn thất cho người mua hàng.

Lợi ích đem lại của cân sức khỏe điện tử thông minh

Nhược điểm của cân điện tử

- Với loại cân điện tử nhỏ gọn thì nhược điểm chỉ xoay quanh kiểu dáng, mẫu mã.

- Còn với loại cân bàn điện tử công nghiệp thì sai số tương đối lớn do sử dụng tới đơn vị tấn để cân.
Các loại cân điện tử tốt nhất trên thị trường hiện nay

Nếu bạn đang tìm mua cân điện tử tốt nhất mà chưa biết loại cân nào đáng để mua thì đây sẽ là 9 gợi ý hữu ích cho bạn:
1. Cân điện tử Omron

Sở hữu thiết kế mỏng nhẹ với kiểu dáng đơn giản mà sang trọng, cân điện tử Omron có màu sắc bắt mắt như xanh, đen, trắng bạc, tím,...

Với trọng lượng hiển thị tối đa lên tới 180kg, loại cân này phù hợp với hầu hết mọi thành viên cho gia đình bạn.

Đơn vị hiển thị nhỏ nhất là 0,1kg nên cho độ chính xác tương đối cao. Hiện nay, cân sức khỏe điện tử omron mã HN289, HN286 và HN283 đang được người tiêu dùng quan tâm chọn mua nhiều nhất.

2. Cân điện tử Xiaomi

Nếu bạn là một tín đồ của Xiaomi thì cân điện tử Xiaomi là vật dụng bạn nên sắm.

Có giá thành rẻ hơn cân điện tử Omron mà lại thông minh hơn với vô số tính năng thú vị như: Có khả năng kết nối điện thoại, đồng bộ dữ liệu với điện thoại; Nhập thông số chiều cao tự tính ra chỉ số BMI và kiểm tra bạn cùng người thân gầy, béo hay đang ở mức báo động nào;

Tự nhận diện người cân trong gia đình và báo thông số lên điện thoại chỉ số đó; Và còn nhiều tính năng hay ho khác. Hiện Xiaomi Scale 2 Universal model 2019 đang được các tín đồ Xiaomi săn lùng tìm mua khá nhiều.

3. Cân điện tử Beurer

Là thương hiệu nổi tiếng của Đức được sản xuất tại Trung Quốc, cân điện tử Beurer có khá nhiều mẫu mã phù hợp với lựa chọn của người dùng theo phong cách hoặc thiết kế nhà. Chiếc cân này sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả với bề mặt được Học bằng kính cường lực, rất an toàn và cho độ chính xác cao.

Màn hình LCD hiển thị rõ, có chức năng tự động tắt sau vài giây không sử dụng để tiết kiệm pin, có hệ thống thông báo tình trạng quá tải và chịu được lực tối đa là 150kg.

4. Cân điện tử Laica

Cũng được sản xuất tại Trung Quốc nhưng mang thương hiệu của Ý, cân điện tử Laica có tính năng đơn giản, dễ thao tác và cho thông số hiển thị cân nặng chính xác tới 0,1kg. Trọng lượng tối đa cân điện tử Laica có thể chịu tải là 180kg phù hợp với hầu hết cân nặng các thành viên trong gia đình.

Cân điện tử mã vạch

Đây là loại cân tính tiền thường thấy ở các siêu thị tiện lợi và các siêu thị lớn cho phép quét mã vạch để tính tiền sản phẩm hoặc in mã vạch, trọng lượng, đơn giá ra thành tem dán lên thực phẩm sau khi cân.

Do là cân chuyên dụng thường sử dụng trong lĩnh vực bách hóa siêu thị nên các loại cân điện tử mã vạch này có thể cho bạn lưu trữ tới hơn 10.000 mặt hàng, có 72 phím nhanh và 36 phím chức năng cùng màn hình LCD hiển thị rất sang trọng. Bạn hoàn toàn có thể quản lý chặt chẽ các số liệu này trên máy tính và kết nối trực tiếp với máy in.

Cân điện tử hay còn gọi là cân thông minh. Đây là chiếc cân sẽ giúp bạn quản lý cân nặng dễ dàng hơn bằng cách đo đạc chính xác và chi tiết.

Chưa hết, nó còn cho phép hiển thị các thông số khác như chỉ số cơ thể, lượng chất béo, lượng nước trong cơ thể của bạn cũng như cả gia đình bạn. Đây là một trong những thiết bị nhà thông minh cần sở hữu ngay.

Cân thông minh có thể thiết lập một hoặc nhiều hồ sơ để theo dõi và lập kế hoạch tiến trình của các mục tiêu sức khỏe dài hạn.

Bên cạnh đó, những chiếc cân này còn cung cấp các thông tin như biểu đồ, biểu đồ, mẹo và các công cụ khác để giúp bạn dễ dàng quan sát và có kế hoạch cân đối trong việc kiểm soát cơ thể. Ngoài khả năng kiểm soát sức khỏe cơ bản, cân điện tử thông minh còn có thể kết nối với điện thoại Android hoặc iOS qua bluetooth và chỉ cần điều khiển qua ứng dụng của điện thoại.

Cân sức khỏe điện tử là gì?

Cân sức khỏe điện tử là một loại máy được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực y tế cũng như đời sống sinh hoạt thường ngày của con người. Nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể dễ dàng theo dõi cân nặng của cơ thể, từ đó xác định được chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp.

Cấu tạo của cân sức khỏe điện tử gồm có mặt kính cường lực, màn hình hiển thị LCD hiển thị số đo cân nặng của cơ thể, hệ thống chip điện tử và bo mạch ở bên trong với khả năng cảm biến được trọng lượng. Cân điện tử chạy bằng pin và tự ngắt khi không sử dụng.

Ưu điểm của cân sức khỏe điện tử

Cân sức khỏe hiện nay gồm hai loại: cân sức khỏe điện tử và cân sức khỏe cơ học. So với cân cơ học, cân điện tử được được đánh giá cao hơn nhờ sở hữu những ưu điểm sau:

Kiểu dáng hiện đại, kích thước nhỏ gọn giúp người dùng dễ dàng di chuyển và bảo quản
Được tích hợp nhiều chức năng thông minh như đo cân nặng, đo lượng nước, lượng mỡ trong cơ thể,…
Độ chính xác cao với sai số chỉ khoảng 0,1 kg
Màn hình LCD sắc nét cho phép người dùng dễ dàng đọc các thông số
Phù hợp với mọi đối tượng người sử dụng

Phân loại cân sức khỏe điện tử

Cân sức khỏe điện tử được chia thành 2 loại: cân sức khỏe và cân phân tích cơ thể.

Trong đó cân phân tích cơ thể ngoài cân trọng lượng, còn giúp bạn đánh giá tỷ lệ mỡ cơ thể, mức mỡ nội tạng, tỷ lệ cơ xương, tỷ lệ mỡ dưới da của toàn bộ cơ thể, chỉ số khối cơ thể (BMI), mức chuyển hóa cơ thể (BMR) và hiển thị tuổi theo đánh giá tình trạng cơ thể. Ngoài ra, cân phân tích cơ thể còn có bộ nhớ giúp bạn lưu trữ được kết quả trong nhiều lần đo và cài đặt cho nhiều người (thường tối đa là 4 người).

Cách sử dụng cân sức khỏe điện tử

Cách sử dụng cân sức khỏe điện tử khá đơn giản chứ không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Để sử dụng được thiết bị này, hãy làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

Bước 1: Thiết lập ngày giờ và thông tin cá nhân: số thứ tự, năm sinh, chiều cao, giới tính.
Bước 2: Bật công tắc → đứng lên cân và chờ màn hình hiển thị kết quả.
Bước 3: Đọc kết quả theo từng chỉ số và so sánh theo bảng cân nặng tiêu chuẩn được đi kèm theo cân.

Lưu ý: Bạn nên cân vào buổi sáng trước khi ăn sáng và luyện tập thể dục. Theo các bác sĩ, vào khoảng thời gian này bàng quang của chúng ta đang trống nên khi cân sẽ cho ra chỉ số chính xác nhất.

Giá bán cân sức khỏe điện tử

Các loại cân sức khỏe điện tử hiện nay đang được bán tại nhiều mức giá khác nhau. Có sản phẩm giá chỉ từ 100 - 200 nghìn đồng, có loại giá hàng chục triệu đồng thậm chí là cả trăm triệu đồng. Tất nhiên những loại cân càng đắt tiền thì chất lượng càng tốt và có nhiều chức năng hơn.

Nên mua cân sức khỏe điện tử của thương hiệu nào?

Có rất nhiều thương hiệu cung cấp thiết bị cân sức khỏe điện tử mà bạn có thể lựa chọn. Chúng ta có thể chia những thương hiệu này thành 3 nhóm: thương hiệu giá rẻ, thương hiệu giá tầm trung và thương hiệu cao cấp.

Mua cân điện tử thông minh chính hãng Xiaomi Smart Scale 2 tại Cân điện tử SG

Sản phẩm cân điện tử thông minh hiện đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

© 2007 - 2023 http://dennangluongmattroitot.com
- Phone: +84-908-744-256